หนาวนี้ที่น้ำหนาว

19 ต.ค. 2564      188 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

..!!หนีการสูดฝุ่นมลพิษ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่น้ำหนาวกันเถอะ!!...
        อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว...ผืนป่าแห่งความสดชื่น พื้นที่กว่าหกแสนไร่ที่จะคืนโอโซนอันบริสุทธิ์ให้แก่ปอดของคุณ ห้วงเวลาแห่งความงามขอและความหลากหมายทางธรรมชาติ ทั้งป่าสน ป่าดิบชื้น ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง เพียบพร้อมด้วยสัตว์ป่า นกนานาชนิด ทะเลหมอกที่งดงาม และความมหัศจรรย์ของป่าเปลี่ยนสี รอคอยการมาสัมผัสกับการนอนเต็นท์ฟังเสียงสนสามใบต้องลมยามค่ำคืน พาผิวหนังมาสัมผัสลมหนาวแทนห้องแอร์สี่เหลี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมของทุกปี ที่ “อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว” จะมีอากาศเย็นที่สุดถึงประมาณ 2-5 องศาเซลเซียส พร้อมกับช่วงเวลาที่ผืนป่าเต็งรังจะพากันพร้อมใจเปลี่ยนสีอย่างสวยงาม แปลกตา และน่าอัศจรรย์
สำหรับคู่รักนักท่องเที่ยว!!...จูงมือกันมาชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสุดแสนโรแมนติกไปกับ “จุดชมวิวถ้ำผาหงส์” หรือเลือกชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามราวภาพวาดได้ที่ “จุดชมวิวภูค้อ” ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็น “ภูกระดึง” และ “ภูผาจิต” ได้อย่างชัดเจน
        ส่วนขาลุยต้องห้ามพลาด!!...เส้นทางธรรมชาติ ที่ทอดยาว ลัดเลาะผ่านแมกไม้นานาพันธ์ ชมนกชมไม้ และอาจโชคดีเจอสัตว์ใหญ่เช่นช้างเจ้าป่า รวมไปถึงถ้ำและน้ำตกอีกหลายแห่งที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ถ้ำใหญ่น้ำหนาว” ที่จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับหินงอกหินย้อยที่กระทบกับแสงสว่างจากภายนอก ดูงดงามวิจิตรตระการตา และสัมผัสสายน้ำเย็นๆ กับ “น้ำตกทรายทอง” ที่มีสายน้ำใสไหลชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปี
...ลองพาร่างกายมาสัมผัสลมหนาวที่ “อุทยานน้ำหนาว” สักครั้ง...แล้วคุณจะติดใจ!!